+ Sản phẩm « Blackmagic Design « Professional Cameras

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K

37.400.000 VNĐ

Mã SP CINECAMPOCHDMFT4K || Kho: Liên hệ
Thương hiệu Blackmagic Design Xuất xứ Singapore
Product Highlights Đặt hàng: 0904 866 788

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

・ Cảm biến 4/3 HDR với độ phân giải 4096 x 2160
・ Tương thích với các ống kính Micro Four Thirds cao cấp
・ Dynamic range 13 stop, cho phép ghi hình ảnh chất lượng điện ảnh.
・ ISO tối đa 25600
・ Vỏ ngoài làm bằng vật liệu composite siêu bền, siêu nhẹ.
・ Cổng USB-C mở rộng cho phép ghi nội dung trực tiếp lên ổ cứng hoặc cấp nguồn
・ Hỗ trợ các định dạng file tương thích với các NLE phổ biến, bao gồm 10-bit ProRes và 12-bit RAW.
・ Bán kèm DaVinci Resolve Studio

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K mới là máy quay mà giới làm phim đã mong chờ suốt những năm qua. Nó có thiết kế cầm tay mới, tích hợp những công nghệ phim kỹ thuật số mới nhất. Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có cảm biến 4/3, dynamic range 13 stop và dual native ISO lên đến 25600. Cho phép bạn ghi được hình ảnh HDR đẹp mắt và hoạt động với hiệu suất tốt ở cả điều kiện ánh sáng thấp. Các nút điều khiển trên thân máy cho phép bạn nhanh chóng truy cập các chức năng cần thiết. Màn hình cảm ứng 5 inch giúp bạn dễ dàng căn khung, lấy nét và thay đổi các thiết đặt trên máy quay. Hình ảnh được ghi vào thẻ SD/UHS-II tiêu chuẩn hoặc thẻ CFast 2.0 ở định dạng RAW hoặc ProRes lên đến 120 fps. Ngoài ra, Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K tương thích ống kính ngàm MFT, tích hợp microphone, mini XLR input, cổng HDMI, hỗ trợ 3D LUT, có Bluetooth, cổng USB-C mở rộng… cùng nhiều tính năng khác.

Nhỏ gọn, linh hoạt, giá rẻ và chuyên nghiệp
Giờ đây bạn có thể quay mọi thứ ở độ phân giải 4K
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có các tính năng chuyên nghiệp cần trong làm phim, với một thiết kế nhỏ gọn với giá thành rẻ. Bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu. Nó hoàn hảo cho quay phim độc lập, phim tài liệu, các show thời trang, blog du lịch, làm video web, quay video đám cưới, video giới thiệu doanh nghiệp, thể thao… Chất lượng hình ảnh cao, công nghệ màu sắc tiên tiến từ Blackmagic Design, hỗ trợ RAW, cho phép bạn quay được hình ảnh tương tự như trên các máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp có giá đắp gấp 10 ngàn lần so với Pocket 4K. Bạn có thể kết hợp footage từ Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K với các máy quay khác trong các phim Hollywood cao cấp cũng như các series phim truyền hình ăn khách.

Thiết kế hiện đại – trang nhã
Được thiết kế để phục vụ di động, đầy đủ tính năng và có thể mở rộng được.
Thiết kế cầm tay nhỏ gọn của Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cho phép bạn di chuyển một cách linh  hoạt mà không cần phải hy sinh các tính năng cần thiết. Vỏ ngoài được làm bằng vật liệu composite carbon siêu bền, siêu nhẹ, cho phép sử dụng ở bắt cứ đâu. Bạn có một màn hình 5″ siêu sáng, 4 microphone tích hợp, tích hơp recorder và các nút bấm điều khiển trên thân máy cho phép truy cập các chức năng quan trọng một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra khung hình và lấy nét, ghi âm thanh và record file mà không cần phải mang theo màn hình, microphone, recorder hay dây cáp bên ngoài. Bạn cũng có rất nhiều các điểm gắn để có thể rig máy, cổng mini XLR input với nguồn phantom, điều khiển qua bluetooth… cùng nhiều tính năng khác. Với Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K, bạn một máy quay điện ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng, linh hoạt và có thể mở rộng.

Cảm biến kỹ thuật số 4K
Hiệu suất tốt khi quay trong môi trường ánh sáng yếu, dynamic range lớn
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có cảm biến full 4/3, độ phân giải 4096 x 2160 với dynamic range 13 stop, cho hình ảnh chất lượng điện ảnh thực thụ. Bởi nó là cảm biến full 4/3 nên nó giúp giảm crop factor, cho trường ảnh lớn hơn. Nó cũng có dual native ISO lên đến 25600, cho hiệu suất rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có thể record 60fps ở 4K và 120fps ở HD. Máy quay này được trang bị công nghệ màu sắc thế hệ thứ tư của Blackmagic Design, cùng chế độ quay phim và video mở rộng. Chế độ mở rộng mới cho bạn dải động rộng lớn, thuận tiện cho việc ghi hình trong truyền hình bởi nó cho màu sắc rực rỡ mà không cần qua chỉnh màu trong hậu kỳ.

Ngàm MFT
Tương thích với các ống kính MFT mà bạn đang có.
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K tương thích với ống kính ngàm MFT (Micro Four Thirds) giống như trên bản Pocket Cinema Camera cũ, vậy nên bạn có thể tận dụng các ống kính sẵn có của mình. Ống kính ngàm MFT được thiết kế đặc biệt cho các máy quay có kích thước nhỏ với khoảng cách đến tiêu điểm mặt bích ngắn hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ống kính chuyên nghiệp chất lượng cao với kích thước nhỏ hơn. Ngàm MFT cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn sử dụng nhiều loại adapter khác nhau để dùng các loại ống kính khác, bao gồm PL, C, EF… vậy nên bạn có thể sử dụng các ống kính thông dụng như Canon, Nikon, Pentax, Leica và thậm chí cả Panavision!

Ghi nội dung lên thẻ SD, UHS-II hoặc thẻ CFast 2.0
Đối với việc recording, Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K, bạn có 3 lựa chọn ghi. Bạn có thể ghi trên thẻ SD tiêu chuẩn, thẻ UHS-II hoặc thẻ CFast 2.0. Video độ nét cao có thể được ghi trên thẻ SD tiêu chuẩn. Thẻ UHS-II có thể được dùng để ghi Ultra HD ở ProRes lên đến 60fps và RAW ở 30fps. Thẻ CFast có thể ghi RAW 12-bit, hỗ trợ tất cả tỉ lệ khung hình. Nếu cần ghi trong thời gian dài, bạn có thể ghi trực tiếp và ổ cứng SSD hoặc đĩa flash thông qua cổng USB-C mở rộng. Hơn nữa, file trên Pocket 4K tương thích với mọi phần mềm hậu kỳ hiện có trên thế giới. Bạn cũng có thể gắn ổ cứng vào máy tính và dựng trực tiếp trên DaVinci Resolve Studio.

Các cổng kết nối mở rộng
Cổng USB-C tốc độ cao cho phép ghi trực tiếp lên ổ cứng gắn ngoài mà không cần dùng đến recorder.
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có cổng USB-C tốc độ cao tiên tiến. USB-C có tốc độ cao, linh hoạt, có khả năng cấp nguồn, vậy nên, nó nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các máy tính và thiết bị đời mới. Băng thông lớn của USB-C cho phép kết nối với các phụ kiện bên ngoài như ổ cứng và nguồn, cho phép ghi trong thời gian dài hơn, hoặc cấp nguồn thông qua pin dự phòng. Điều này sẽ quan trọng ghi bạn quay lossless 12-bit RAW chất lượng cao hay thậm chí quay 4K ở 60fps. Hơn hết, sau khi quay xong, bạn có thể gắn ổ cứng vào máy tính và xử lý hậu kỳ luôn trên đó.
 

Blackmagic OS
Các tính năng cao cấp như trên các máy quay lớn. Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K dùng Blackmagic OS tương tự như trên URSA Mini. Điều này có nghĩa là bạn có hệ điều hành dành cho máy quay tiên tiến bậc nhất thế giới và rất nhiều tính năng chuyên nghiệp tương tự như trên các máy quay lớn. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể học cách sử dụng Pocket Cinema Camera 4K rồi sau này nâng cấp lên URSA Mini khi đã sẵn sàng. Nếu bạn đang dùng URSA Mini rồi thì bạn không cần học thêm gì nữa. Bạn có một giao diện màn hình cảm ứng hiện đại, với một vài thao tác chạm và lướt đơn giản, bạn có thể điều chỉnh các thiết đặt, thêm metadata và xem trạng thái ghi. Blackmagic OS cho phép bạn điều khiển các tính năng cao cấp một cách chính xác, bao gồm 3D LUT cho cả recording lẫn monitoring, HDR output thông qua HDMI, nhập metadata, tuỳ chỉnh các preset, định dạng video mở rộng, điều khiển từ xa qua bluetooth, external timecode từ audio input, ghi RAW… và nhiều tính năng khác.

Màn hình cảm ứng lớn
Màn hình cảm ứng rộng 5”, độ sáng cáo, cho phép lấy nét và căn khung một cách nhanh chóng, dễ dàng
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có màn hình cảm ứng rộng 5″, siêu sáng. Cho phép bạn dễ dàng căn khung cho shot và lấy nét chính xác mà không cần dùng thêm một màn hình ngoài hay kính ngắm. Bạn có hệ thống menu và giao diện người dùng tương tự như trên URSA Mini, bao gồm các lớp phủ trên màn hình để điều chỉnh các tham số ghi, trạng thái, histogram, lấy nét và peaking, điều khiển phát lại. Ngoài ra, bạn còn có thể áp 3D LUT, nhằm giám sát shot quay với màu sắc và look mong muốn. Ngoài việc dùng 3D LUT để giám sát hình ảnh, bạn cũng có thể áp thẳng vào footage mà bạn ghi. Ngoài ra, còn có một loa nằm gần màn hình để cho phép bạn dễ dàng phát lại và xem lại các shot quay ngay trên hiện trường.

Âm thanh chuyên nghiệp
Tích hợp microphone và có cổng mini XLR input!
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có khả năng ghi âm thanh với độ trung thực cao, bạn không cần phải dùng thêm các bộ ghi âm thanh ở bên ngoài. Ngoài ra, máy quay cũng được trang bị một cổng mini XLR input với nguồn phantom 48V để kết nối với các microphone chuyên nghiệp như mic cài áo hoặc boom. Ngoài ra còn có các microphone tích hợp với độ nhiễu cực thấp, cho phép bạn ghi âm thanh hiện trường khá tốt. Có cả một jack âm thanh 3.5mm để dùng với các loại microphone cho máy quay.

Các kết nối cao cấp
HDMI, mini XLR audio input, nguồn điện…
Dù có kích thước tương đối nhỏ và tính di động cao, Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K vẫn có kết nối HDMI full size. Bạn được hỗ trợ cho các tính năng cao cấp như HDR output clean output 10-bit với các lớp phủ trên màn hình cho thấy trạng thái của máy quay, hoàn hảo để giám sát tín hiệu trên hiện trường. Cổng mini XLR với nguồn phantom 48V cho phép gắn các microphone chuyên nghiệp, jack âm thanh 3.5mm cho phép dùng các microphone thường dùng trên máy quay. Ngoài ra còn có cổng nguồn DC chuyên nghiệp để cấp nguồn.

Cấp nguồn một cách linh hoạt
Bạn có thể chọn cấp nguồn bằng pin, qua nguồn DC hoặc sử dụng pin dự phòng và cấp nguồn thông qua cổng USB-C
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K dùng pin LP-E6 tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể dùng nguồn DC, cổng nguồn có một cái khoá để đảm bảo dây nguồn không bị sút ra trong khi quay. Bạn có thể vừa cấp nguồn cho máy quay vừa sạc cho pin nằm trong máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cấp nguồn bằng pin dự phòng, sạc điện thoại hoặc máy tính thông qua cổng USB-C. Bạn có thể cấp nguồn cho Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K một cách linh hoạt bằng nhiều cách khác nhau để đảm bảo quá trình quay được diễn ra liên tục suốt cả ngày dài ở nhiều tình huống khác nhau.

Tặng kèm DaVinci Resolve Studio
Phần mềm dựng phim, chỉnh màu, xử lý hiệu ứng hình ảnh và âm thanh hậu kỳ tiên tiến bậc nhất thế giới.
Khi mua Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K, bạn được tặng kèm DaVinci Resolve Studio, giải pháp xử lý hậu kỳ tiên tiến bậc nhất thế giới, kết hợp khả năng dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh. Tất cả trong một phần mềm duy nhất. DaVinci Resolve là phần mềm được Hollywood sử dụng để chỉnh màu cho rất nhiều phim. Đây là phần mềm chỉnh màu mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất thế giới. Với DaVinci Resolve, bạn có các công cụ xử lý hậu kỳ tốt nhất để dựng phim (hoặc videp) từ may quay và giữ lại chất lượng hình ảnh cao nhất. Dù cho bạn làm việc trong cách bộ phim điện ảnh bom tấn của Hollywood, hay các chương trình truyền hình nhiều tập, MV, TVC hay thậm chí là video trên YouTube, DaVinci Resolve Studio đều mang đến cho bạn một workflow lossless để dựng phim, chỉnh màu, xử lý hiệu ứng hình ảnh và âm thanh hậu kỳ, để video của bạn luôn đẹp nhất có thể.

Camera Features

Effective Sensor Size

18.96mm x 10mm (Four  Thirds)

Lens Mount

Active MFT  mount.

Lens Control

Iris, focus and zoom on supported  lenses.

Dynamic Range

13 Stops.

Dual Native  ISO

400 and  3200

Shooting Resolutions

4096 x 2160 (4K DCI), 3840 x 2160 (Ultra HD),  1920 x 1080  (HD).

Frame Rates

Maximum sensor frame rate dependent on resolution and codec selected. Project frame rates of 23.98, 24, 25, 29.97, 30, 50, 59.94 and 60 fps supported.
Off-speed frame rates up to 60 fps in 4K DCI, 120 fps  in HD  windowed.

Focus

Auto focus available using compatible  lenses.

Iris Control

Iris wheel and touchscreen slider for manual iris adjustment on electronically controllable lenses, iris  button for instant auto iris settings on compatible  lenses.

Screen Dimensions

5” 1920 x 1080.

Screen Type

LCD capacitive  touchscreen.

Metadata Support

Automatically populated lens data from electronic Micro Four Thirds lenses. Automatic recording of camera settings and slate data such as project,  scene number,  take and special  notes.

Controls

Touchscreen menus on 5 inch screen. 1 x Power Switch, 1 x Record Button, 1 x Stills Button, 1 x Scroll Wheel with push integrated into handgrip, 1 x ISO Button,  1 x White Balance,  1 x Shutter Button, 3 x software configurable Fn buttons, 1 x High Frame Rate (HFR) Button, 1 x Zoom Button, 1 x Menu Button, 1 x Play Button, 1 x Focus Button and 1 x IRIS  Button.

Connections

Total Video Inputs

None.

Total Video Outputs

1 x HDMI Type  A

Analog Audio Inputs

1 x mini XLR analog switchable between mic with phantom power support and line level (up to +14dBu). 1 x 3.5mm Stereo Input. Can also be used for Timecode  input.

Analog Audio Outputs

1 x 3.5mm headphone  jack.

Computer Interface

USB Type-C for external drive recording and software  updates.

Blackmagic

Audio

Microphone

Integrated stereo microphone.

Built in Speaker

1 x mono speaker.

Standards

SD Video Standards

None.

HD Video Standards

1080p23.98, 1080p24, 1080p25, 1080p29.97, 1080p30, 1080p50, 1080p59.94, 1080p60.

Ultra HD Video Standards

2160p23.98, 2160p24, 2160p25, 2160p29.97, 2160p30, 2160p50, 2160p59.94, 2160p60.

4K DCI Standards

4KDCIp23.98, 4KDCIp24, 4KDCIp25, 4KDCIp29.97, 4KDCIp30, 4KDCIp50, 4KDCIp59.94, 4KDCIp60.

Media

Media

1 x CFast card slot,  1 x SD UHS-II card slot,  1 x USB-C 3.1 Gen 1  expansion port for external media for Blackmagic RAW and ProRes  Recording.

Please click here for a summary of compatible  media.

Media Format

Can format media to ExFAT (Windows/Mac) or  HFS+ (Mac)  file  systems.

Supported Codecs

Codecs

Blackmagic RAW Constant Bitrate 3:1, 
Blackmagic RAW Constant Bitrate 5:1, 
Blackmagic RAW Constant Bitrate 8:1, 
Blackmagic RAW Constant Bitrate 12:1, 
Blackmagic RAW Constant Quality Q0, 
Blackmagic RAW Constant Quality Q5, 
ProRes 422 HQ QuickTime, 
ProRes 422 QuickTime, 
ProRes 422 LT QuickTime, 
ProRes 422 Proxy  QuickTime.

Storage Features

Storage Type

1 x CFast 2.0.

1 x SD UHS-II card.

1 x high speed USB-C expansion port for external  media.

Storage Rates

Storage rates based on 30 frames per  second.

4096 x 2160

Blackmagic RAW 3:1  - 135 MB/s
Blackmagic RAW 5:1  - 81 MB/s
Blackmagic RAW 8:1  - 51 MB/s
Blackmagic RAW 12:1  - 34 MB/s
Blackmagic RAW Q0  - 81 to 203 MB/s *
Blackmagic RAW Q5  - 21 to 58 MB/s **
Apple ProRes 422 HQ  - 117.88 MB/s
Apple ProRes 422  - 78.63 MB/s
Apple ProRes 422 LT  - 54.63 MB/s
Apple ProRes Proxy  - 24.25 MB/s

3840 x 2160

Blackmagic RAW 3:1  - 127 MB/s
Blackmagic RAW 5:1  - 76 MB/s
Blackmagic RAW 8:1  - 48 MB/s
Blackmagic RAW 12:1  - 32 MB/s
Blackmagic RAW Q0  - 76 to 190 MB/s *
Blackmagic RAW Q5  - 19 to 55 MB/s **
Apple ProRes 422 HQ  - 110 MB/s
Apple ProRes 422  - 73.6 MB/s
Apple ProRes 422 LT  - 51 MB/s
Apple ProRes Proxy  - 22.4 MB/s

1920 x 1080

Blackmagic RAW 3:1  - 33 MB/s
Blackmagic RAW 5:1  - 20 MB/s
Blackmagic RAW 8:1  - 13 MB/s
Blackmagic RAW 12:1  - 8 MB/s
Blackmagic RAW Q0  - 20 to 49 MB/s *
Blackmagic RAW Q5  - 5 to 14 MB/s **
Apple ProRes 422 HQ  - 27.5 MB/s
Apple ProRes 422  - 18.4 MB/s
Apple ProRes 422 LT  - 12.75 MB/s
Apple ProRes Proxy  - 5.6 MB/s

Recording  Formats

Blackmagic RAW Q0, Q5, 3:1, 5:1, 8:1 and 12:1  at 4096 x 2160,  3R0 and  1920 x 1080  with film, extended video or video dynamic range. ProRes at  4096 x 2160,  3840 x 2160  and  1920 x 1080  with film, extended video or video dynamic range or custom 3D  LUT.

*

Constant Quality setting Q0 storage rates quoted are indicative only, based on  a 2:1 - 5:1  compression  range.

** 

Constant Quality setting Q5 storage rates quoted are indicative only, based on  a 7:1 - 20:1  compression  range.

Actual storage rates are entirely dependent on image subject  matter.

Software

Software  Included

Pocket Cinema Camera 4K Operating  System.

DaVinci Resolve Studio on  SD  Card.

Blackmagic Camera  Setup.

Operating Systems

Mac

Mac  10.13 High  Sierra, 
Mac  10.14 Mojave or  later.

Windows

Windows  8.1 or  Windows  10.
 

Power Requirements

Power Supply

1 x External 12V power supply.

External Power Input

1 x 2-pin locking connector.

Battery Type

Canon LP-E6.

Battery Life

Approximately 60 minutes 
(recording at 24 fps without any external USB-C device  connected)

Power

12V-20V

Physical Specifications

Blackmagic

Environmental Specifications

Operating Temperature

0°to 40°C (32° to 104°F)

Storage Temperature

-20°to 45°C (-4° to 113°F)

Relative Humidity

0% to 90% non-condensing

What's Included

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K

Lens turret dust  cap.

30W power supply with locking connector and international  adapters.

LP‑E6 Battery

SD card with software and manual.

Welcome card.

DaVinci Resolve Studio with activation  key.

TOP